HLV trưởng đội Halida Thanh Hóa, ông Trần Văn Phúc:

“H.Thanh Hóa sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với bất cứ đối thủ nào”

Dù thua M.H.HP 1-2 nhưng HLV Trần Văn Phúc vẫn khá hài lòng với những gì mà các cầu thủ của mình đã thể hiện. Ngay sau trận đấu, phóng viên SGGP Thể Thao đã có cuộc trao đổi ngắn với HLV này về những vấn đề xung quang đội Halida Thanh Hóa ở giải hạng Nhất 2005.

HLV Trần Văn Phúc

- Chơi tốt ở hiệp 1 nhưng lại thất bại chung cuộc, ông đánh giá thế nào về lối chơi của các học trò trong trận đấu này?

- Trong trận đấu này, chúng tôi thiếu hai tiền đạo chủ lực trong khi các ngoại binh như Roger, Mykola... lại chưa đủ điều kiện ra sân, đó là thiệt thòi lớn cho H.TH. Tuy nhiên, những cầu thủ ra sân đã chơi tốt, M.H.HP là một đội mạnh, thế nên tôi không thất vọng về trận thua này.

- Halida Thanh Hóa đã sẵn sàng cho mục tiêu thăng hạng ngay trong năm nay?

- H.TH đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho mục tiêu này. Nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh, đời sống của các cầu thủ đã được nâng cấp. Tiếp đến, chúng tôi đã có chuyến tập huấn thành công tại Thái Lan, các ngoại binh cũng là những cầu thủ tốt và chúng tôi hài lòng với sự chuẩn bị của mình. H.TH quyết chiến đấu để hoàn thành mục tiêu thăng hạng.

- Theo ông, đâu là điểm mạnh của H.TH?

Đội Thanh Hóa (bên trái) trong trận gặp Bưu Điện ở giải hạng Nhất 2005. Ảnh: Hoàng Vy

- Đoàn kết, quyết tâm cùng sức trẻ, đó là những thuận lợi của chúng tôi. Đó sẽ là những yếu tố bản lề để duy trì và phát huy được sức mạnh tốt nhất trong cả một mùa giải dài...

- Lực lượng trẻ đồng nghĩa với thiếu kinh nghiệm, ông có lo ngại về điều này?

- Lực lượng của H.TH trẻ nhưng nên nhớ, những cầu thủ này đã có thời gian chơi bóng với nhau từ khá lâu, họ chơi từ năm 2002 đến nay. Qua thời gian đó, các cầu thủ đã có được bản lĩnh và kinh nghiệm cần thiết nên tôi không lo lắng về vấn đề này.

- Theo ông để hoàn thành mục tiêu thăng hạng, Halida Thanh Hóa phải cạnh tranh với những đối thủ nào?

- Khá nhiều đội chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt mục tiêu cao như Đồng Tháp, Huda Huế và có thể có thêm những bất ngờ khác nữa nhưng chúng tôi không quá quan tâm đến vấn đề này. Chúng tôi thích sự cạnh tranh ấy bởi điều đó là động lực giúp chúng tôi vươn lên. Nếu phát huy tốt sức mạnh của mình, H.TH có thể cạnh tranh sòng phẳng với bất cứ đối thủ nào để hoàn thành mục tiêu thăng hạng.

- Xin cám ơn ông!

T.K (thực hiện)

Các tin, bài viết khác