Hội sách TPHCM lần 4

Hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Dù 19 giờ ngày 20-3 mới chính thức khai mạc hội sách nhưng từ sáng sớm, rất nhiều bạn đọc đã tới với hội sách để tham quan, tìm mua sách. Tất cả các đơn vị tham gia đều đã sẵn sàng chuẩn bị những tựa sách mới, các chương trình giao lưu, khuyến mãi hấp dẫn để giới thiệu sách với bạn đọc.

Quầy giới thiệu sách của NXB nước ngoài, nét mới trong hội sách lần này.

Nhà xuất bản Trẻ sẽ giới thiệu đến độc giả hơn 5.000 tựa sách trong đó có nhiều tựa sách dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên khá đặc sắc như Cô đơn trên mạng, Tư vấn tâm lý tuổi học đường của thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh, loạt sách Nguồn nhân lực…

Những tựa sách mới nhất vừa được hoàn thành sát ngày hội sách như: Charlie Bone 4, Nguồn gốc-Hoài niệm về những thuở ban đầu (Trịnh Xuân Thuận, Phạm Văn Thiều, Ngô Vũ dịch), bộ sách Học trò.com, Giỡn với số (Nguyễn Vĩnh Nguyên)…

Ngoài ra, NXB Trẻ còn có chương trình giao lưu Mỗi ngày một bộ sách quý dành cho bạn đọc mua sách với phần thưởng là một trong những bộ sách độc quyền của NXB như Harry Potter (nguyên bộ 6 cuốn), bộ sách của các nhà văn Toan Ánh, Sơn Nam cùng nhiều bộ sách hay khác.

NXB Tổng hợp TPHCM chuẩn bị cuộc giao lưu với các chiến sĩ biệt động Sài Gòn và Anh hùng LLVT Tình báo Nguyễn Văn Thương vào ngày 26-3. NXB sẽ giới thiệu đến bạn đọc hai cuốn sách về những nhân vật trong cuộc giao lưu, đó là cuốn Người bị CIA cưa chân 6 lần và cuốn Biệt động Sài Gòn-chuyện bây giờ mới kể.

Để giới thiệu cuốn sách mới Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng của Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc còn có cuộc giao lưu giữa những phụ nữ sắp hoặc mới làm mẹ với bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc vào ngày 22-3. Cũng trong hội sách, độc giả sẽ được chứng kiến những tựa sách đoạt giải Những cuốn sách vàng lần thứ 3.

Với quy mô 11 gian hàng, Công ty Văn hóa Phương Nam đã đem tới hội sách nhiều chương trình đặc biệt như cuộc giao lưu với Kenneth Herrmann tác giả cuốn sách Một người Mỹ tại Việt Nam hôm nay; Bác sĩ Nguyễn Ý Đức cùng bộ sách 5 tập Câu chuyện thầy lang, gặp gỡ đại diện NXB McGraw Hill. Công ty Phương Nam còn tổ chức các chương trình khuyến mãi như mua sách tặng quà, giảm giá từ 10-40% các đầu sách. Đặc biệt là từ 16g30 đến 18g30 mỗi ngày, Phương Nam sẽ giảm giá 30% các tựa sách ăn khách nhất hiện nay.

Gần 30 tủ, mảng sách với hơn 1.200 tựa sách cùng nhiều hoạt động giao lưu, ca nhạc, tặng quà trong dịp hội sách, NXB Kim Đồng đang chứng tỏ thực lực của mình như là một NXB được độc giả nhỏ tuổi yêu thích nhất hiện nay. Các bộ, tủ sách gây được nhiều ấn tượng nhất hiện nay đều được NXB tập trung giới thiệu trong dịp hội sách như Tủ sách Mãi mãi tuổi 20 với ba cuốn chủ lực Thời hoa lửa, 7 ngày và 35 năm, 35 năm và 7 ngày.

Bộ sách về thể thao với những ấn phẩm Văn Quyến-Ngôi sao lầm lạc; Para Games, vượt lên số phận; Sea games những ngôi sao tỏa sáng. Nổi bật lên trong số sách Kim Đồng đưa tới hội sách lần này là hai bộ sách: Hướng nghiệp-Nhất nghệ tinh dành cho bạn trẻ chuẩn bị thi đại học và Bộ sách văn học dịch Biên niên sử về Naria, bộ sách cổ tích hiện đại nổi bật nhất thế giới hiện nay. NXB Kim Đồng còn tổ chức đêm giao lưu ca nhạc Hành trình đến những ước mơ với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng những câu chuyện vui xung quanh bộ sách Kính vạn hoa và bộ phim cùng tên.

LÊ DIỆU TƯỜNG VY
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật