Huấn luyện nghiệp vụ PC&CC cho y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Nhằm trang bị cho cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên những kiến thức, kỹ năng về PC&CC, nâng cao năng lực phòng cháy và khả năng xử lý cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, mới đây Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PC&CC và tập huấn nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho 143 cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên của bệnh viện.

Cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên bệnh viện thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay.

Tại lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đã quán triệt các nội dụng: nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng ngừa, các tình huống cơ bản và công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu, xây dựng phong trào toàn dân PC&CC. Đồng thời huấn luyện các kỹ năng: sử dụng bình chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy, vòi, lăng, thang dây thoát nạn, dây tự cứu; các nút dây tự cứu, hướng dẫn thoát nạn, các động tác cứu người bị thương, kỹ năng cứu nạn nạn nhân mắc kẹt trong không gian hẹp, công trình sụp đổ...

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết “mặc dù công tác PC&CC tại bệnh viện đã được chú trọng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế, lớp tập huấn đã kịp thời bổ sung những khiếm khuyết đó”.

Tấn Tài

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.