Huấn luyện quân sự từ xa

SGGP
Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội. 

Binh lính Thụy Sĩ luyện tập dùng ứng dụng truy vết ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Binh lính Thụy Sĩ luyện tập dùng ứng dụng truy vết ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Tại Thụy Sĩ, nơi mọi thanh niên đều bắt buộc làm nghĩa vụ quân sự, những tân binh giờ đây sẽ phải theo các lớp tập huấn ở nhà. Kể từ tháng 1 năm nay, do đại dịch, quân đội Thụy Sĩ đã quyết định hoãn triệu tập tân binh đến doanh trại và thực hiện chính sách cân bằng giữa nhu cầu huấn luyện và bảo đảm an toàn y tế.

Theo chính sách mới, chỉ có 6.000 thanh niên vào doanh trại. Những người còn lại sẽ được huấn luyện từ xa 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong 3 tuần lễ thông qua một ứng dụng do quân đội phát triển. Các bài giảng được thực hiện theo hình thức trực tuyến có giáo viên hướng dẫn. Các tân binh phải học cách chào, đeo mặt nạ phòng độc và sử dụng vũ khí. Ngoài ra, còn có bài tập rèn luyện thể chất theo thời gian biểu hàng ngày. Sau 3 tuần, các tân binh sẽ phải làm một bài kiểm tra khối lượng kiến thức đã học được tại nhà khi đến đơn vị nhập ngũ.

Tuy có ý kiến cho rằng hình thức huấn luyện quân sự tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi, việc huấn luyện nên thực hiện trên thực địa, nhưng cũng có dư luận ủng hộ và cho rằng đây là biện pháp cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, vì quân đội Thụy Sĩ đóng vai trò quan trọng trong đại dịch. Họ đảm nhận việc lưu trữ và vận chuyển vaccine đến các bang khác nhau, tham gia việc truy vết các ca mắc Covid-19. Quân đội cũng sẵn sàng đến hỗ trợ khi các bệnh viện bị quá tải với các ca mắc mới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.