Huấn luyện quân sự từ xa

SGGP
Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội. 

Binh lính Thụy Sĩ luyện tập dùng ứng dụng truy vết ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Binh lính Thụy Sĩ luyện tập dùng ứng dụng truy vết ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2

Tại Thụy Sĩ, nơi mọi thanh niên đều bắt buộc làm nghĩa vụ quân sự, những tân binh giờ đây sẽ phải theo các lớp tập huấn ở nhà. Kể từ tháng 1 năm nay, do đại dịch, quân đội Thụy Sĩ đã quyết định hoãn triệu tập tân binh đến doanh trại và thực hiện chính sách cân bằng giữa nhu cầu huấn luyện và bảo đảm an toàn y tế.

Theo chính sách mới, chỉ có 6.000 thanh niên vào doanh trại. Những người còn lại sẽ được huấn luyện từ xa 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong 3 tuần lễ thông qua một ứng dụng do quân đội phát triển. Các bài giảng được thực hiện theo hình thức trực tuyến có giáo viên hướng dẫn. Các tân binh phải học cách chào, đeo mặt nạ phòng độc và sử dụng vũ khí. Ngoài ra, còn có bài tập rèn luyện thể chất theo thời gian biểu hàng ngày. Sau 3 tuần, các tân binh sẽ phải làm một bài kiểm tra khối lượng kiến thức đã học được tại nhà khi đến đơn vị nhập ngũ.

Tuy có ý kiến cho rằng hình thức huấn luyện quân sự tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi, việc huấn luyện nên thực hiện trên thực địa, nhưng cũng có dư luận ủng hộ và cho rằng đây là biện pháp cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, vì quân đội Thụy Sĩ đóng vai trò quan trọng trong đại dịch. Họ đảm nhận việc lưu trữ và vận chuyển vaccine đến các bang khác nhau, tham gia việc truy vết các ca mắc Covid-19. Quân đội cũng sẵn sàng đến hỗ trợ khi các bệnh viện bị quá tải với các ca mắc mới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan muốn tiên phong trong việc chào đón  những du khách sử dụng tiền ảo

Thái Lan kỳ vọng phục hồi du lịch nhờ tiền ảo

Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan (TAT) đang xem xét đưa nước này đi tiên phong trong việc chào đón những du khách sử dụng tiền ảo (kỹ thuật số), trong đó, du khách Nhật Bản là mục tiêu trong giai đoạn thứ nhất, hướng đến sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.