Huấn luyện viên Đoàn Minh Xương: Vẫn tin vào Đức và Hà Lan

Chuyên gia dự đoán ai sẽ vào bán kết?

Tiếc là Pháp và Đức phải loại nhau từ vòng tứ kết. Dù thích Pháp qua sự tiến bộ trong lối chơi, nhưng tôi cũng rất e ngại cho họ tái hiện lịch sử của World Cup 1986. Đó là loại cả Brazil, Italia rồi thua… Đức bởi bản lĩnh. Đức là thế, có lúc thấy họ đá xìu xìu, nhưng tiềm ẩn bên trong là sức mạnh vô hình.

Tôi vẫn đặt niềm tin 2 đại diện của châu Âu góp mặt tại vòng bán kết sẽ là Đức và Hà Lan. Đức vốn rất quái nên sẽ mệt cho Pháp. Còn Hà Lan, nhiều người hẳn âu lo cho họ qua trận đấu bế tắc trước Mexico. Nhưng thực tế họ thi đấu rất biến hóa và cơ động ở hàng công. Chỉ có sự may mắn, Mexico mới đứng vững trước khi bị thua đau vào cuối trận. Chính kiểu di chuyển chạy chỗ của các tiền đạo Hà Lan đã làm cho hàng thủ Mexico luôn rối khi chống đỡ.

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền: Hơi lo cho sức trẻ của Pháp

Xem Pháp đá từ đầu giải thật thích, bởi sức trẻ cùng sự nhiệt huyết trong lối chơi của họ. Từ 4-5 năm qua Pháp đang nỗ lực tìm lại hình ảnh của thế hệ đàn anh, nhưng lúc này tôi nghĩ vẫn chưa đạt đến. Không may cho Pháp là gặp Đức ở vòng tứ kết. Bóng đá dĩ nhiên có nhiều điều khó nói trước, Pháp cũng có thể gây bất ngờ chứ chẳng chơi. Nhưng tôi nghĩ Đức vẫn nhỉnh hơn.

Các đồng đội chúc mừng bàn thắng của Paul Pogba.

Đội tuyển Đức bắt đầu làm cho người ta… ghét bởi họ hay “đùa giỡn”. Nhưng Đức vẫn vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người ta cũng phải e dè khi đối đầu cùng họ. Tôi tin Đức và Hà Lan sẽ đại diện châu Âu vào bán kết. Nhất là sau khi chật vật, hay nói đúng hơn là suýt “chết” ở vòng đấu vừa qua, các đội sẽ cảnh giác hơn và tinh thần lại lên cao khi có cùng quan niệm: thần may mắn đang đứng về phía mình.

Hoàng Giang (ghi)

Các tin, bài viết khác