Huawei kiện Chính phủ Mỹ vì lệnh cấm mới

SGGP
Theo CNN, Tập đoàn Viễn thông Huawei của Trung Quốc nộp đơn khiếu nại lên tòa án Mỹ nhằm hủy bỏ một lệnh cấm của Washington ngăn cản các công ty viễn thông ở nông thôn Mỹ mua thiết bị của Huawei bằng ngân quỹ liên bang. 

Trong đơn khiếu nại, Huawei nhấn mạnh, lệnh cấm của Mỹ đã không chứng minh được rằng doanh nghiệp này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ, do đó lệnh cấm này là bất hợp pháp.

Vào ngày 22-11, với lý do đảm bảo an ninh quốc gia, Ủy ban Viễn thông liên bang Mỹ (FCC) đưa ra lệnh cấm các công ty viễn thông được chính phủ liên bang hỗ trợ ngân sách mua thiết bị từ hai công ty của Trung Quốc là Huawei và ZTE. FCC cho biết ủy ban này cũng sẽ cân nhắc có yêu cầu các công ty viễn thông ngừng sử dụng các thiết bị của Huawei và ZTE đang được sử dụng hay không.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, lệnh cấm này của FCC chủ yếu ảnh hưởng tới các công ty nhỏ vì các nhà cung cấp viễn thông chính tại Mỹ không sử dụng thiết bị của các công ty Trung Quốc.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />