Hứng thú với sách 3D

Trên thế giới, sách 3D là một trong những ưu tiên hàng đầu dành cho trẻ. Sự kết hợp sáng tạo giữa công nghệ 3D và sách là một trong những ý tưởng tuyệt vời. Nói về hiệu quả của sách 3D, đầu tiên phải kể đến việc phát triển tư duy, nhận thức hình ảnh cho trẻ. Ngoài ra, sách 3D còn tạo nên những hiệu ứng kỳ diệu kích thích trí tưởng tượng của trẻ, tạo nên sức lôi cuốn không thể tách rời. Từ đó, kiến thức sẽ dần dần ăn sâu vào tiềm thức của trẻ mà không cần đến sự ép buộc của cha mẹ.

Nhận thức được tầm quan trọng và sự tuyệt vời của sách 3D, Công ty cổ phần Văn hóa Huy Hoàng đã đưa về Việt Nam sự kết hợp sáng tạo này và tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên công nghệ 3D được ứng dụng vào sách.

Bộ sách 3D này gồm 11 cuốn của các tác giả Kész Barnabás, Bagoly Ilona, Szél László, Dõnsz Judit... Tháng 6-2014, hai cuốn sách 3D đầu tiên: Chiến binh và Hiệp sĩ của tác giả Kész Barnabás đã được công ty ra mắt với mong muốn giới thiệu đến độc giả nhỏ tuổi sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ 3D và sách truyện.

9 ấn bản tiếp theo là câu chuyện về các loài động vật, đặc điểm sinh sản, thói quen giao tiếp, vòng đời và cách phân loại các loài thú... Những điều bí ẩn của thế giới động vật sẽ được thể hiện sống động trong 9 ấn bản này. Những kiến thức được minh họa hấp dẫn không chỉ là sản phẩm lôi cuốn trẻ em mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng có thể trở thành độc giả “ruột” của bộ sách.

Sức hấp dẫn kỳ diệu của sách 3D sẽ trở thành công cụ tối ưu nhất mà các bậc phụ huynh lựa chọn nhằm nâng cao nhận thức, tư duy sớm cho trẻ. Mỗi bộ sách sẽ được tặng kèm kính 3D để trẻ có thể tiếp cận ngay lập tức với loại hình sách thú vị này.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang sách về trường học

Mang sách về trường học

Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019). Mặc dù tỷ lệ này chưa cao nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và cá nhân; đặc biệt là nỗ lực của các đơn vị xuất bản trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện để văn hóa đọc phát triển. Một trong những hoạt động đã và đang được các đơn vị xuất bản trong nước duy trì hiện nay chính là mang sách về trường học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh lẫn thầy cô giáo.  

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.