Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

SGGPO
Sáng 9-9, UBND phường 12, quận 3, TPHCM đã ra mắt các điểm tư vấn dịch vụ công và tổ chuyển đổi số cộng đồng nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Tin liên quan

Theo đó, phường 12 triển khai 5 tổ chuyển đổi số cộng đồng tại trụ sở UBND, công an phường và các khu phố trên địa bàn. Các tổ do cán bộ phường, công an phường phụ trách, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc đăng ký tài khoản Dịch vụ công quốc gia, thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến. 

Bên cạnh đó, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt; ứng dụng Etax Mobile tra cứu trực tuyến thông tin người nộp thuế, giao dịch thuế điện tử, nộp thuế trực tuyến. 

Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến ảnh 1 Công an phường 12, quận 3 hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản Dịch vụ công quốc gia

UBND phường cũng tuyên truyền đến các cơ quan, tổ chức, người dân ở phường tham gia thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. 

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: