Hướng dẫn tạm thời xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa ban hành tài liệu “Hướng dẫn tạm thời về xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19” (phiên bản 1.0). 

Hướng dẫn tạm thời xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19

Đây là tài liệu do các chuyên gia thuộc các bệnh viện chuyên khoa và đa khoa đầu ngành của thành phố biên soạn trên cơ sở các hướng dẫn do Bộ Y tế ban hành, các căn cứ khoa học và sự đồng thuận cao.

Tài liệu nhằm giúp tất cả cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố áp dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh, qua đó không bỏ sót nhưng cũng tránh lạm dụng thuốc và kỹ thuật trong chăm sóc khi chưa thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ hoàn thiện đề án chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân thành phố giai đoạn hậu Covid-19, sau khi ghi nhận các ý kiến của các chuyên gia thuộc lĩnh vực Tâm lý học.

Tài liệu bao gồm các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em khi có các dấu hiệu, triệu chứng mới hoặc liên tục từ 4 tuần trở lên sau khi mắc Covid-19 mà không giải thích được bằng chẩn đoán thông thường.

Hướng dẫn xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19 bao gồm các chuyên khoa khác nhau, như: tim mạch, hô hấp, tâm thần, nhi khoa, y học cổ truyền, dược lâm sàng, phục hồi chức năng, dinh dưỡng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />