Hướng dẫn tạm thời xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa ban hành tài liệu “Hướng dẫn tạm thời về xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19” (phiên bản 1.0). 

Hướng dẫn tạm thời xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19

Đây là tài liệu do các chuyên gia thuộc các bệnh viện chuyên khoa và đa khoa đầu ngành của thành phố biên soạn trên cơ sở các hướng dẫn do Bộ Y tế ban hành, các căn cứ khoa học và sự đồng thuận cao.

Tài liệu nhằm giúp tất cả cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố áp dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh, qua đó không bỏ sót nhưng cũng tránh lạm dụng thuốc và kỹ thuật trong chăm sóc khi chưa thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, Sở Y tế sẽ hoàn thiện đề án chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân thành phố giai đoạn hậu Covid-19, sau khi ghi nhận các ý kiến của các chuyên gia thuộc lĩnh vực Tâm lý học.

Tài liệu bao gồm các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em khi có các dấu hiệu, triệu chứng mới hoặc liên tục từ 4 tuần trở lên sau khi mắc Covid-19 mà không giải thích được bằng chẩn đoán thông thường.

Hướng dẫn xử trí các vấn đề sức khỏe sau mắc Covid-19 bao gồm các chuyên khoa khác nhau, như: tim mạch, hô hấp, tâm thần, nhi khoa, y học cổ truyền, dược lâm sàng, phục hồi chức năng, dinh dưỡng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />