Hướng dẫn thủ tục chuyển trường cho học sinh

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn các trường học về việc giải quyết hồ sơ chuyển trường và tiếp nhận học sinh mới tại các trường THCS, THPT và THPT có nhiều cấp học. 

Cụ thể, bắt đầu từ năm học 2019-2020, việc tiếp nhận hồ sơ chuyển trường (đến hoặc đi) ngoài thành phố sẽ do Sở GD-ĐT tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường hoặc giới thiệu chuyển đi.

Riêng đối với các trường hợp chuyển trường giữa các đơn vị trường học trong cùng thành phố, sẽ do hiệu trưởng quyết định. Các đơn vị khi thực hiện chuyển trường đi hoặc đến trong và ngoài thành phố thực hiện cập nhật đầy đủ, chính xác dữ liệu của học sinh lên trang chuyển trường của Sở GD-ĐT trước khi cấp giấy giới thiệu.

Đặc biệt đối với học sinh trúng tuyển lớp 10 vào các trường THPT công lập năm học 2019-2020 trên địa bàn thành phố, Sở GD-ĐT lưu ý sẽ không giải quyết bất kỳ hồ sơ nào xin chuyển trường. Việc chuyển trường chỉ được xem xét sau khi kết thúc học kỳ 1 hoặc kết thúc năm học, căn cứ trên điều kiện học tập thực tế của học sinh.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng