Hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội: Công diễn vở cải lương “Lễ mở xiêm áo”

(SGGP).- Ngày 5-2, tại Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội họp báo giới thiệu vở cải lương Lễ mở xiêm áo - kịch bản Nguyễn Khắc Phục, tác phẩm sân khấu được xây dựng hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Vở cải lương được xây dựng trên chất liệu lịch sử nói về tình yêu quê hương, đất nước của nhân dân Việt Nam trong lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước, bảo vệ các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống dân tộc. Lễ mở xiêm áo - một câu chuyện tưởng như rất đơn giản của một đào nương hát ca trù chờ ngày mở xiêm áo lung linh và huyền ảo của mình, nhưng đan xen trong đó là những âm mưu, là sự phản bội của thù trong giặc ngoài hòng biến Đại Việt về tay giặc...

Hôm nay 6-2, vở diễn Lễ mở xiêm áo sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau đó sẽ được công diễn phục vụ khán giả tại nhiều địa phương trên cả nước.

V.Xuân

  • Tài trợ gần 10 tỷ đồng cho cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009

(SGGP).- Sáng 5-2, UBND TP Đà Nẵng  cùng các nhà tài trợ đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 dự kiến sẽ được tổ chức dọc trên sông Hàn trong 2 đêm 27 và 28-3 sắp tới. Theo Ban Tổ chức, đến nay đã có hơn 30 doanh nghiệp ký kết tài trợ với tổng số tiền hơn 9,6 tỷ đồng. Trong thời gian tới, sẽ ký kết các hợp đồng tài trợ với một số doanh nghiệp tại TPHCM và Hà Nội.

Với chủ đề “Âm vang sông Hàn”, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 quy tụ những tập đoàn sản xuất pháo hoa hàng đầu thế giới như tập đoàn pháo hoa Liuyang Dancing (Trung Quốc), tập đoàn Howard & Sons (Australia), tập đoàn Dragon (Philippines), đội pháo hoa chủ nhà Việt Nam và đặc biệt là sự hiện diện của tập đoàn pháo hoa nổi tiếng thế giới Caballer (Tây Ban Nha).

N.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.