Hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội: Công diễn vở cải lương “Lễ mở xiêm áo”

(SGGP).- Ngày 5-2, tại Hà Nội, Sở VH-TT Hà Nội họp báo giới thiệu vở cải lương Lễ mở xiêm áo - kịch bản Nguyễn Khắc Phục, tác phẩm sân khấu được xây dựng hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Vở cải lương được xây dựng trên chất liệu lịch sử nói về tình yêu quê hương, đất nước của nhân dân Việt Nam trong lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước, bảo vệ các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống dân tộc. Lễ mở xiêm áo - một câu chuyện tưởng như rất đơn giản của một đào nương hát ca trù chờ ngày mở xiêm áo lung linh và huyền ảo của mình, nhưng đan xen trong đó là những âm mưu, là sự phản bội của thù trong giặc ngoài hòng biến Đại Việt về tay giặc...

Hôm nay 6-2, vở diễn Lễ mở xiêm áo sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau đó sẽ được công diễn phục vụ khán giả tại nhiều địa phương trên cả nước.

V.Xuân

  • Tài trợ gần 10 tỷ đồng cho cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009

(SGGP).- Sáng 5-2, UBND TP Đà Nẵng  cùng các nhà tài trợ đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 dự kiến sẽ được tổ chức dọc trên sông Hàn trong 2 đêm 27 và 28-3 sắp tới. Theo Ban Tổ chức, đến nay đã có hơn 30 doanh nghiệp ký kết tài trợ với tổng số tiền hơn 9,6 tỷ đồng. Trong thời gian tới, sẽ ký kết các hợp đồng tài trợ với một số doanh nghiệp tại TPHCM và Hà Nội.

Với chủ đề “Âm vang sông Hàn”, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2009 quy tụ những tập đoàn sản xuất pháo hoa hàng đầu thế giới như tập đoàn pháo hoa Liuyang Dancing (Trung Quốc), tập đoàn Howard & Sons (Australia), tập đoàn Dragon (Philippines), đội pháo hoa chủ nhà Việt Nam và đặc biệt là sự hiện diện của tập đoàn pháo hoa nổi tiếng thế giới Caballer (Tây Ban Nha).

N.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật