Hủy chứng chỉ hành nghề y của ông Nguyễn Xuân Ái

(SGGP). – Ngày 23-10, ông Nguyễn Xuân Ái - chủ Viện thẩm mỹ Á Châu (số 116 A Cao Thắng quận 3) đã không đến Sở Y tế TPHCM để nộp lại Chứng chỉ hành nghề y tế tư nhân số 1999 (cấp ngày 13-3-2003).

Dù cho trước đó 1 tuần, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã gởi giấy mời đến tận cơ sở (có nhân viên của ông Ái ký nhận) buộc ông Nguyễn Xuân Ái có mặt đúng ngày giờ để thu hồi bản chính chứng chỉ hành nghề y.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Thế Dũng, dù ông Nguyễn Xuân Ái có nộp lại chứng chỉ hành nghề y lại hay không thì với quyết định thu hồi trước đó đồng nghĩa với việc ông Ái đã bị cấm hành nghề y trên toàn địa bàn TPHCM, đồng thời chứng chỉ hành nghề y này cũng xem như bị hủy

Được biết, toàn bộ vụ việc và những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Ái đã được Sở Y tế TPHCM báo cáo lên UBND TP và Bộ Y tế. Tuy nhiên, các cơ sở của ông Nguyễn Xuân Ái vẫn còn công khai trương bảng quảng cáo giải phẫu thẩm mỹ quá chức năng như thách thức dư luận - dù ngành y tế đã rút giấy phép chuyên môn.

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Thu hồi thuốc tiêm truyền Atibutrex

Ngày 24-11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo thu hồi toàn quốc đối với dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, số đăng ký: VD-26752-17, số lô 2020001; ngày sản xuất 10-4-2020; hạn dùng 9-4-2022 do Công ty CP Dược phẩm An Thiên sản xuất.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).