Về thông tin trồng cây cần sa, Bộ NN-PTNT:

Hủy toàn bộ những cây lanh chứa chất gây nghiện vượt tiêu chuẩn

Liên quan đến thông tin tại một số địa bàn của tỉnh Hà Tây, Hưng Yên và Hòa Bình đã xuất hiện những mảnh ruộng trồng cây cần sa do một cán bộ của Viện Cây lương thực, Thực phẩm (Bộ NN-PTNT) tên là Lê Quang Vinh hướng dẫn bà con nông dân trồng, ngày 20-4, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Trí Hoàn, Phó Viện trưởng Viện Cây Lương thực, Thực phẩm khẳng định, Lê Quang Vinh không phải là thành viên của Viện.

Trước đây, PGS-TS Hồ Hữu Nhị là Trưởng phòng Công nghệ Sinh Học thuộc Viện có nhận thực hiện dự án trồng cây lanh lấy sợi ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Tây. Đây chỉ là dự án trồng cây lanh với mục đích là lấy sợi với điều kiện cây lanh này có hàm lượng chất gây nghiện cocaine dưới 0,3%. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam trồng khá nhiều cây lanh mèo, đặc biệt ở khu vực miền núi để lấy sợi dệt thổ cẩm. Nếu xét ở chỉ tiêu cho phép thì có 4/6 loại cây lanh chứa hàm lượng chất gây nghiện vượt quá 0,3%. Sự việc hướng dẫn bà con nông dân trồng cây lanh này còn phải chờ kết luận của cơ quan công an xem mục đích của việc trồng này là lấy sợi hay lấy chất gây nghiện thì mới có hướng giải quyết chính xác.

Theo ông Lã Văn Lý, Cục trưởng Cục Hợp tác xã và Phát triển nông thôn, trước sự việc trên, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi tất cả các địa phương rà soát lại diện tích trồng trọt ở địa phương, nếu phát hiện ra các loại cây có chứa chất gây nghiện vượt quá hàm lượng cho phép thì các địa phương phải tiến hành tiêu hủy ngay.

TH.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn