Huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế: Tiền hỗ trợ tết… vẫn treo

(SGGP_12G).- Trong đợt Tết Kỷ Sửu vừa rồi, huyện vùng cao A Lưới có đến 2.760 hộ nghèo thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ tết của Chính phủ. Tuy nhiên, hiện 259 hộ nghèo chưa được nhận tiền hỗ trợ.

Gia đình anh Hồ Quang Thái, xã Bắc Sơn (huyện A Lưới) là hộ nghèo, gia đình anh vẫn không nhận được một đồng hỗ trợ nào, mặc dù nhà ông nằm ngay trước mặt trụ sở UBND xã. Đến nay xã Bắc Sơn có 32 hộ nghèo vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ tết.

Ông Hồ Văn Dai, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, lý giải: “Toàn xã có 130 hộ nghèo nhưng chỉ có 98 hộ được nhận tiền vì huyện chỉ cấp 85 triệu đồng, nên vẫn còn 32 hộ chưa được cấp. Do tiền không đủ nên xã phải ưu tiên những hộ quá khó khăn”. Ngoài ra, tại xã Hồng Quảng có  57 hộ /233 hộ nghèo toàn xã chưa nhận được tiền hỗ trợ tết… 

}Để kịp thời cấp tiền hỗ trợ tết cho dân, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, UBND huyện A Lưới đã quyết định trích 2.649.000.000đ, giao Phòng LĐ-TBXH huyện trực tiếp giao tiền về cho các xã, thị trấn. Tuy nhiên, Phòng LĐ-TBXH huyện chỉ cấp về cho các xã 2.113.000.000đ. Đến nay, số tiền còn lại vẫn chưa cấp cho người nghèo.

Giải thích vấn đề này, ông Hồ Nam Đông, Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện A Lưới, cho biết: “Do thời gian chuẩn bị quá cập rập, khi quyết định này về đến huyện thì đã 25 tết, anh em trong phòng lại ít người nên phải dựa vào danh sách hộ nghèo lưu ở phòng lao động rồi phát về các xã. Hơn nữa, danh sách hộ nghèo các xã báo cáo không đầy đủ cho nên mới giữ lại tiền, chờ có danh sách đầy đủ thì phát tiếp”.

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn