Huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế: Tiền hỗ trợ tết… vẫn treo

(SGGP_12G).- Trong đợt Tết Kỷ Sửu vừa rồi, huyện vùng cao A Lưới có đến 2.760 hộ nghèo thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ tết của Chính phủ. Tuy nhiên, hiện 259 hộ nghèo chưa được nhận tiền hỗ trợ.

Gia đình anh Hồ Quang Thái, xã Bắc Sơn (huyện A Lưới) là hộ nghèo, gia đình anh vẫn không nhận được một đồng hỗ trợ nào, mặc dù nhà ông nằm ngay trước mặt trụ sở UBND xã. Đến nay xã Bắc Sơn có 32 hộ nghèo vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ tết.

Ông Hồ Văn Dai, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, lý giải: “Toàn xã có 130 hộ nghèo nhưng chỉ có 98 hộ được nhận tiền vì huyện chỉ cấp 85 triệu đồng, nên vẫn còn 32 hộ chưa được cấp. Do tiền không đủ nên xã phải ưu tiên những hộ quá khó khăn”. Ngoài ra, tại xã Hồng Quảng có  57 hộ /233 hộ nghèo toàn xã chưa nhận được tiền hỗ trợ tết… 

}Để kịp thời cấp tiền hỗ trợ tết cho dân, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, UBND huyện A Lưới đã quyết định trích 2.649.000.000đ, giao Phòng LĐ-TBXH huyện trực tiếp giao tiền về cho các xã, thị trấn. Tuy nhiên, Phòng LĐ-TBXH huyện chỉ cấp về cho các xã 2.113.000.000đ. Đến nay, số tiền còn lại vẫn chưa cấp cho người nghèo.

Giải thích vấn đề này, ông Hồ Nam Đông, Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện A Lưới, cho biết: “Do thời gian chuẩn bị quá cập rập, khi quyết định này về đến huyện thì đã 25 tết, anh em trong phòng lại ít người nên phải dựa vào danh sách hộ nghèo lưu ở phòng lao động rồi phát về các xã. Hơn nữa, danh sách hộ nghèo các xã báo cáo không đầy đủ cho nên mới giữ lại tiền, chờ có danh sách đầy đủ thì phát tiếp”.

PHAN LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />