Huyện Cần Giờ: Nhiều vụ cấp đất sai quy định

(SGGP).- Theo một nguồn tin của phóng viên Báo SGGP cho biết, qua xử lý đơn thư tố cáo và chủ động thanh tra, UBND huyện Cần Giờ đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến việc cấp đất sai đối tượng của các cán bộ công chức có liên quan.

Cụ thể: Ông Nguyễn Thái Học, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã lấy đất công liên doanh sản xuất từ năm 2001-2005, thu lợi 108 triệu đồng; ông Trần Văn Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Tam Thôn Hiệp - Chủ tịch Hội đồng xét cấp đất xã Tam Thôn Hiệp lợi dụng chức vụ, quyền hạn, điều kiện công tác để cấp đất cho 3 người thân, 5 CBCC huyện, xã không đúng quy định (với diện tích đất ở hơn 1.400m2, đất nông nghiệp hơn 24.000m²).

Ngoài ra, một số trường hợp cấp không đúng đối tượng cũng bị thanh tra huyện phát hiện, như ông Đặng Văn Út, nguyên Chủ tịch UBND xã An Thới Đông được cấp hơn 586m²; 4 cán bộ xã Long Hòa được cấp 740m²; 14 trường hợp ở xã Tam Thôn Hiệp được cấp hơn 3.500m²; 4 trường hợp khác cũng tại xã Tam Thôn Hiệp được cấp hơn 58.000m² đất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, khi thanh tra dự án đường Rừng Sác, thanh tra huyện đã kiến nghị thu hồi hơn 815 triệu đồng và hồ sơ được chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định.  

H. HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.