Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC

SGGP
Đoàn kiểm tra an toàn PCCC huyện Củ Chi (gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện, Phòng Cảnh sát PCCC huyện, Công an huyện, quản lý thị trường, Công ty Điện lực Củ Chi, công an xã, thị trấn) vừa phối hợp tổ chức kiểm tra tại một số cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn huyện.
Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Thang máy kỹ thuật điện Hisa (ở ấp Bàu Chứa, xã Nhuận Đức). Tính chất hoạt động của công ty chủ yếu sản xuất thang máy.
Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện công ty tự ý lắp đặt thêm dây dẫn điện, thiết bị chiếu sáng, táp lô điện phục vụ nhu cầu sản xuất nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; không thực hiện các yêu cầu về PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản. Cảnh sát PCCC đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 14 triệu đồng đối với công ty này. 
Huyện Củ Chi: Tổng kiểm tra an toàn PCCC ảnh 1 Kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tiêu thụ điện tại các cơ sở sản xuất
Đoàn cũng kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn PCCC tại Công ty TNHH Nhựa - mút xốp Eva Phát Tài (ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông), phát hiện cơ sở còn lắp đặt dây dẫn điện không đảm bảo an toàn PCCC, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính công ty này 7 triệu đồng.
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi đã hướng dẫn chi tiết và đề nghị lãnh đạo các công ty nói trên nhanh chóng khắc phục sai phạm trong thời gian sớm nhất.

CẢNH CHI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.