Huyền thoại ballet Cuba nhận danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ”

SGGP
Viện Âm nhạc Mỹ Latinh, có trụ sở tại Mexico, thông báo trao tặng huyền thoại ballet của Cuba Alicia Alonso danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ” do có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật múa cổ điển Mỹ Latinh.

Huyền thoại ballet Cuba nhận danh hiệu “Ngôi sao Thế kỷ”

Bà Alonso là nghệ sĩ thứ 5 được Viện Âm nhạc Mỹ Latinh vinh danh với danh hiệu này. Ðến với nghệ thuật múa ballet từ năm 9 tuổi, nhưng tới năm 19 tuổi, khi bắt đầu trở thành nữ diễn viên múa chính tại các vũ đoàn lớn, Alicia Alonso bị suy giảm thị lực. Bất chấp mọi khó khăn, bà vẫn có một sự nghiệp biểu diễn rực rỡ kéo dài tới hơn 50 năm, trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất trong lịch sử ballet toàn thế giới.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).