Huyện Thoại Sơn huy động 2.119 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

SGGP
Ông Phạm Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn (An Giang), cho biết: Thoại Sơn là huyện đầu tiên của tỉnh An Giang đạt chuẩn nông thôn mới. Trong 8 năm qua, huyện đã huy động hơn 2.119 tỷ đồng từ các nguồn lực nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới; trong đó người dân đóng góp hơn 250 tỷ đồng. 

Thoại Sơn có thế mạnh về nông nghiệp, nên thời gian qua huyện đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu sản xuất hợp lý, phát triển mạnh cánh đồng lớn, ứng dụng công nghệ cao, huy động nông dân vào sản xuất liên kết với doanh nghiệp nhằm đảm bảo đầu ra và đáp ứng tốt nhu cầu xuất khẩu. Song song đó, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch nhanh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, du lịch…

Nhờ thực hiện phát triển đồng bộ, đã đưa thu nhập bình quân đầu người ở Thoại Sơn đạt 47,4 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 3 lần so năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,1%. Thoại Sơn cũng là huyện đầu tiên trong cả nước đạt 3 danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn