Hy Lạp được nhận khoản vay 30 tỷ euro

(SGGPO).- Các nhà lãnh đạo 16 nước khu vực đồng euro đã đồng ý cho Hy Lạp vay 30 tỷ euro. Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker cho biết, tiến trình cho vay sẽ được Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) giám sát và tỷ lệ góp vốn vay của IMF cũng như lãi suất cho vay sẽ được công bố sau.

Theo Ủy viên phụ trách tài chính EU, ông Olli Rehn, trên nguyên tắc tỷ lệ góp vốn cho vay sẽ là 2-1 cho EU và IMF. Nếu nhận được khoản vay này, Hy Lạp không phải dựa vào việc huy động vốn trên thị trường tài chính với rủi ro sẽ cao hơn. Tổng số nợ của Hy Lạp hiện đã gần 300 tỷ euro.  

Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn tuyên bố hoan nghênh khoản tiền dành cho Hy Lạp vay. Ông cho rằng bước đi này là hết sức cần thiết để dần đưa Hy Lạp thoát khỏi tình trạng bên bờ vực về kinh tế như hiện nay.

Ông Strauss-Kahn cho biết IMF sẽ cùng với chính phủ Hy Lạp và Ủy ban châu Âu họp vào ngày 12-4 tại Brussels để quyết định các bước đi cụ thể tiếp theo.

H.Quốc    

Thông tin liên quan:

>> EC đưa Hy Lạp ra tòa do miễn thuế bất hợp pháp

>> Cùng hội, liệu có cùng thuyền?

>> Vì sao có IMF trong kế hoạch cứu Hy Lạp?

>> Hy Lạp tiếp tục thắt chặt chi tiêu

>> Thủ tướng Đức bác bỏ tin cứu trợ Hy Lạp

>> Hy Lạp hỗn loạn vì biểu tình

>> Hy Lạp: Vỡ nợ vì tham nhũng và trốn thuế

>> Hội nghị thượng đỉnh EU: Không có khoản tài chính giải cứu Hy Lạp

>> Thủ tướng Hy Lạp kêu gọi hạn chế đầu cơ tài chính

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”