Hy Lạp nhận thêm 12 tỷ USD tiền cứu trợ

Theo Bloomberg, ngày 25-5, nhóm 19 bộ trưởng tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đã đạt được thỏa thuận quan trọng với Hy Lạp, theo đó nhất trí giải ngân 10,3 tỷ EUR (12 tỷ USD) trong gói cứu trợ mới và bắt đầu tiến hành cơ cấu lại nợ cho Athens theo yêu cầu của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Bộ trưởng Tài chính Hà Lan, Jeroen Dijsselbloem khẳng định các bộ trưởng 19 quốc gia thành viên Eurozone đã nhất trí giải ngân mới cho Hy Lạp sau khi hoàn tất đợt đánh giá đầu tiên đối với gói cứu trợ thứ 3 trị giá 96 tỷ USD dành cho nước này vốn được thông qua hồi tháng 7 năm ngoái.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết các chủ nợ của Hy Lạp sẽ lần lượt giải ngân khoản tiền trên thành hai đợt, đợt đầu 7,5 tỷ EUR vào tháng 6 tới và đợt thứ hai là hơn 2,5 tỷ EUR vào tháng 9 sau đó. Trước đó, IMF đánh giá, nếu không được tái cấu trúc nợ, Athens sẽ có khoản nợ công lên đến 250% GDP vào năm 2060.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.