Hy Lạp nhận thêm 12 tỷ USD tiền cứu trợ

Theo Bloomberg, ngày 25-5, nhóm 19 bộ trưởng tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đã đạt được thỏa thuận quan trọng với Hy Lạp, theo đó nhất trí giải ngân 10,3 tỷ EUR (12 tỷ USD) trong gói cứu trợ mới và bắt đầu tiến hành cơ cấu lại nợ cho Athens theo yêu cầu của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Bộ trưởng Tài chính Hà Lan, Jeroen Dijsselbloem khẳng định các bộ trưởng 19 quốc gia thành viên Eurozone đã nhất trí giải ngân mới cho Hy Lạp sau khi hoàn tất đợt đánh giá đầu tiên đối với gói cứu trợ thứ 3 trị giá 96 tỷ USD dành cho nước này vốn được thông qua hồi tháng 7 năm ngoái.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết các chủ nợ của Hy Lạp sẽ lần lượt giải ngân khoản tiền trên thành hai đợt, đợt đầu 7,5 tỷ EUR vào tháng 6 tới và đợt thứ hai là hơn 2,5 tỷ EUR vào tháng 9 sau đó. Trước đó, IMF đánh giá, nếu không được tái cấu trúc nợ, Athens sẽ có khoản nợ công lên đến 250% GDP vào năm 2060.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.