Hy Lạp nhận thêm 12 tỷ USD tiền cứu trợ

Theo Bloomberg, ngày 25-5, nhóm 19 bộ trưởng tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đã đạt được thỏa thuận quan trọng với Hy Lạp, theo đó nhất trí giải ngân 10,3 tỷ EUR (12 tỷ USD) trong gói cứu trợ mới và bắt đầu tiến hành cơ cấu lại nợ cho Athens theo yêu cầu của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Bộ trưởng Tài chính Hà Lan, Jeroen Dijsselbloem khẳng định các bộ trưởng 19 quốc gia thành viên Eurozone đã nhất trí giải ngân mới cho Hy Lạp sau khi hoàn tất đợt đánh giá đầu tiên đối với gói cứu trợ thứ 3 trị giá 96 tỷ USD dành cho nước này vốn được thông qua hồi tháng 7 năm ngoái.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết các chủ nợ của Hy Lạp sẽ lần lượt giải ngân khoản tiền trên thành hai đợt, đợt đầu 7,5 tỷ EUR vào tháng 6 tới và đợt thứ hai là hơn 2,5 tỷ EUR vào tháng 9 sau đó. Trước đó, IMF đánh giá, nếu không được tái cấu trúc nợ, Athens sẽ có khoản nợ công lên đến 250% GDP vào năm 2060.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />