Hy Lạp thêm khủng hoảng

Các liên đoàn lao động tại Hy Lạp ngày 13-6 đã kêu gọi một cuộc tổng đình công sau khi chính phủ nước này bất ngờ đóng cửa Đài Truyền hình nhà nước ERT.

Theo CNN, vụ đóng cửa này gây thêm chia rẽ trong dân chúng vốn đang gặp vô số khó khăn kinh tế, đồng thời có thể đe dọa chính phủ liên minh lỏng lẻo của Hy Lạp. Do đình công, hoạt động của nhiều bệnh viện, trạm vận chuyển công cộng và cả nhiều tờ báo bị đình trệ.

Ngoài cuộc tổng đình công, các liên đoàn còn kêu gọi người dân xuống đường cùng các nhân viên ERT biểu tình trước trụ sở đài. ERT ngừng phát sóng các kênh hình và tiếng nhưng một số nhân viên vẫn tiếp tục truyền sóng qua Internet. Theo yêu cầu của các bên cho vay gồm IMF, EU và ECB, từ nay đến cuối năm, Hy Lạp phải cắt giảm 2.000 việc làm trong lĩnh vực công và đến cuối năm 2014 sẽ là 15.000 người.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.