IAEA họp khẩn về Iran

SGGP
Mỹ đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) để thảo luận về Iran, vì cho rằng Tehran vi phạm thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc.

 IAEA sẽ nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về vấn đề hạt nhân Iran vào ngày 10-7.

IAEA sẽ nhóm họp khẩn cấp để thảo luận về vấn đề hạt nhân Iran vào ngày 10-7.

Bất kỳ quốc gia nào trong hội đồng Thống đốc đều có thể triệu tập cuộc họp của IAEA. Cơ quan này cho biết sẽ họp vào ngày 10-7. IAEA  cho biết Iran đã vượt quá lượng uranium làm giàu tối đa được phép theo thỏa thuận năm 2015.

Tehran cũng đã tuyên bố sẽ vượt qua hạn chế lượng hạt nhân làm giàu theo thỏa thuận để trả đũa các lệnh trừng phạt kinh tế mà Washington đã áp đặt với Iran, cụ thể sẽ làm giàu uranium vượt quá giới hạn độ tinh khiết 3,67% vào ngày 7-6.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.