IAEA khẳng định Iran đang tuân thủ thỏa thuận hạt nhân

SGGP
Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano một lần nữa xác nhận Iran đang tuân thủ thỏa thuận hạt nhân - còn gọi là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA) - mà nước này ký kết với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Mỹ và Đức) năm 2015. 

 

 

Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano. (Ảnh: EPA)

Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano. (Ảnh: EPA)

Lời khẳng định trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa Tổng Giám đốc IAEA và Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Nikki Haley ngày 9-11, nhân chuyến thăm của ông Amano tới Mỹ. Ông Amano nêu rõ, cho đến nay IAEA đã tiếp cận tất cả các cơ sở cần kiểm tra tại Iran và sẽ tiếp tục làm việc một cách công bằng và dựa trên căn cứ thực tế. Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo việc Mỹ gây áp lực đối với Iran, nhằm tái đàm phán JCPOA, có thể dẫn tới việc Iran quyết định sản xuất các vũ khí hạt nhân của riêng nước này. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />