IAEA tái khẳng định công nghệ hạt nhân hòa bình

SGGP
Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 20-9 cho biết, Hội nghị toàn thể lần thứ 63 của IAEA đã kết thúc với các nghị quyết được thông qua khẳng định vai trò quan trọng của cơ quan này trong việc tạo điều kiện phát triển, sử dụng khoa học và công nghệ hạt nhân vì hòa bình, sức khỏe và thịnh vượng.

Các đại biểu đã thông qua các nghị quyết về tăng cường các hoạt động của IAEA liên quan đến khoa học, công nghệ và ứng dụng hạt nhân, cũng như cải thiện các hoạt động hợp tác kỹ thuật, hiệu lực và hiệu quả của các biện pháp bảo vệ của IAEA. Hội nghị hàng năm của IAEA lần này có sự tham gia của hơn 3.000 người, bao gồm các đại biểu từ 152 trong số 171 quốc gia thành viên của IAEA và từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và truyền thông. Tổng cộng có 86 sự kiện bên lề đã được tổ chức trong tuần.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.