IATA cảnh báo về thiếu năng lực vận tải hàng hóa toàn cầu

SGGP
Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 29-4 cảnh báo về tình trạng thiếu năng lực vận tải hàng hóa nghiêm trọng khi các hãng hàng không trên khắp thế giới cắt giảm việc làm do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), IATA đại diện cho khoảng 290 hãng hàng không, chiếm 82% lượng giao thông hàng không toàn cầu.

Theo báo cáo của IATA, khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không trong tháng 3 đã giảm 15%, năng lực vận chuyển hàng hóa bằng máy bay giảm hơn 20%.

IATA cảnh báo về thiếu năng lực vận tải hàng hóa toàn cầu  ảnh 1 Máy bay của hãng hàng không British Airways đỗ tại sân bay Heathrow ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Giám đốc Điều hành IATA Alexandre de Juniac cho biết, hiện ngành hàng không không đủ năng lực đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chẳng hạn như dược phẩm, nhu cầu vận chuyển mặt hàng này đang tăng gấp 2 lần, song hầu hết các hãng hàng không đều đang ở trạng thái đình đốn. Ông Juniac kêu gọi chính phủ các nước có giải pháp để đảm bảo các chuyến bay có tính chất đặc biệt vận hành an toàn và hiệu quả. 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />