IATA cảnh báo về thiếu năng lực vận tải hàng hóa toàn cầu

SGGP
Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) ngày 29-4 cảnh báo về tình trạng thiếu năng lực vận tải hàng hóa nghiêm trọng khi các hãng hàng không trên khắp thế giới cắt giảm việc làm do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), IATA đại diện cho khoảng 290 hãng hàng không, chiếm 82% lượng giao thông hàng không toàn cầu.

Theo báo cáo của IATA, khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không trong tháng 3 đã giảm 15%, năng lực vận chuyển hàng hóa bằng máy bay giảm hơn 20%.

IATA cảnh báo về thiếu năng lực vận tải hàng hóa toàn cầu  ảnh 1 Máy bay của hãng hàng không British Airways đỗ tại sân bay Heathrow ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Giám đốc Điều hành IATA Alexandre de Juniac cho biết, hiện ngành hàng không không đủ năng lực đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chẳng hạn như dược phẩm, nhu cầu vận chuyển mặt hàng này đang tăng gấp 2 lần, song hầu hết các hãng hàng không đều đang ở trạng thái đình đốn. Ông Juniac kêu gọi chính phủ các nước có giải pháp để đảm bảo các chuyến bay có tính chất đặc biệt vận hành an toàn và hiệu quả. 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.