ICT COMM trình diễn nhiều công nghệ Việt

SGGP
Ngày 7-6, Triển lãm quốc tế phát thanh - truyền hình, viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông (ICT COMM) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM).
Triển lãm có nhiều sản phẩm công nghệ mới với 350 gian hàng của 250 đơn vị trong nước và quốc tế.
Các gian hàng trưng bày, trình diễn những giải pháp trong lĩnh vực viễn thông, CNTT, điện tử, big data, quảng cáo, phát thanh - truyền hình, quản lý giao thông đô thị thông minh, an ninh mạng máy tính… 
ICT COMM trình diễn nhiều công nghệ Việt ảnh 1 Đông đảo khách tham quan trong ngày khai mạc triển lãm Vietnam ICT COMM 2017
Doanh nghiệp Việt cũng khá nổi trội với tên tuổi như VNPT, FPT hay VNG… FPT Telecom đã đem tới triển lãm gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps mang tên SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình. Đây là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay, vừa chính thức được cung cấp từ ngày đầu tháng 5-2017 tại Hà Nội và TPHCM. Tại sự kiện, FPT Telecom cũng đem đến trải nghiệm với nhiều sản phẩm, dịch vụ nổi bật cùng các thiết bị kết nối Internet hiện đại nhất do công ty cung cấp hiện nay. 
Còn VNG, tên tuổi khá nổi sau sự kiện cam kết niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq đã giới thiệu những công nghệ mới nhất cho marketing trực tuyến, cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả, pháp lý trong lĩnh vực thương mại điện tử và cập nhật hình thức thanh toán bằng QR code - một trong những cách thanh toán phi tiền mặt tiện lợi nhất hiện nay.  
Trong khuôn khổ triển lãm còn có chuỗi hội thảo với chủ đề IoT, thay đổi cuộc sống với 16 bài tham luận liên quan đến xây dựng đô thị, thành phố thông minh, phát triển IoT cùng các giải pháp, ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực của đời sống xã hội… Đáng chú ý, hội thảo ICT với pháp lý & Marketing trực tuyến cho những cái nhìn mới về lĩnh vực này. VNG đã mở đầu chuỗi chủ đề hội thảo bằng cập nhật xu hướng thanh toán dùng QR code. Với tiện ích đem lại cho thời đại công nghệ số đang phát triển hiện nay như thanh toán an toàn, không cần tiền mặt hay thẻ ngân hàng, tiết kiệm thời gian, đơn giản thủ tục... thanh toán dựa trên nền tảng QR code đặc biệt hữu ích với các dịch vụ - ngành nghề như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán ăn… Đại diện VNG cũng cho biết thêm, đồng hành với hình thức thanh toán bằng QR code, bộ phận IOT của VNG đang triển khai các giải pháp thanh toán tiện lợi áp dụng tại các địa điểm như bãi xe, trạm thu phí giao thông, bệnh viện, trường học. 
Tiếp nối sau đó, đại diện các tập đoàn Microsoft, IM Group, VNG, P.A Việt Nam đã cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển, xu hướng thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2017, giúp các doanh nghiệp cách thức xác định việc kinh doanh trên các kênh điện tử phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành…

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft Teams được IPPG ứng dụng làm việc từ xa

Nắm bắt xu hướng làm việc từ xa đã và đang được áp dụng nhiều ở các tập đoàn đa quốc gia khác, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã hợp tác cùng Microsoft triển khai bộ giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, trong đó sử dụng ứng dụng Microsoft Teams như là một nền tảng tương tác chính thức và duy nhất trong tập đoàn.

Thị trường - chính sách