Thông tin thị trường

Incombank khuyến mại dịch vụ hỗ trợ du học

Incombank khuyến mại dịch vụ hỗ trợ du học
Từ nay đến cuối năm 2006, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Incombank) triển khai chương trình khuyến mãi dịch vụ hỗ trợ du học dành cho khách hàng cá nhân. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền du học 4 lần sẽ được tặng 1 phiếu chuyển tiền miễn phí 1 lần tiếp theo.

Incombank còn có chương trình bốc thăm may mắn tặng phiếu chuyển tiền du học miễn phí cho 10 khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền du học từ nay đến ngày 15-9-2006. Đối với dịch vụ vay vốn du học, Incombank giảm 50% phí thường niên năm đầu mở thẻ tín dụng quốc tế (Incombank VISA, Incombank Mastercard) dành cho khách hàng vay vốn du học.
TH.T.

Sacombank xây dựng trung tâm dữ liệu hiện đại

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu lớn và hiện đại nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 1,5 triệu USD. Trung tâm này được thực hiện với sự tư vấn, thiết kế và giám sát thi công của nhà thầu nước ngoài thông qua đấu thầu quốc tế. Các hạng mục của công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế TIA-942.

Tiêu chuẩn này hỗ trợ cho việc hoạch định, xây dựng trung tâm dữ liệu hiện đại cho tất cả các hạng mục thiết kế từ hệ thống cáp, hệ thống mạng, các hệ thống hạ tầng (bao gồm hệ thống cung cấp điện liên tục, hệ thống làm lạnh chính xác, hệ thống chữa cháy chuyên dụng, hệ thống kiểm soát an ninh...) và thiết kế các phòng chức năng chuyên dụng. Hiện nay, dự án này đang được triển khai ở giai đoạn thiết kế và xây dựng cơ bản. Dự kiến trung tâm dữ liệu Sacombank sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động cuối năm 2006.
M.TH.

VIB Bank tăng lãi suất tiết kiệm

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB Bank) vừa áp dụng biểu lãi suất tiết kiệm mới. Theo đó, lãi suất VNĐ tăng trung bình 0,01%/tháng và lãi suất USD tăng từ 0,2%/năm đến 0,5%/năm ở các kỳ hạn. Lãi suất VNĐ kỳ hạn 3 tháng là 0,71%/tháng; kỳ hạn 6 tháng là 0,73%/tháng; kỳ hạn 9 tháng là 0,75%/tháng; kỳ hạn 12 tháng là 0,77%/tháng. Lãi suất USD kỳ hạn 3 tháng là 4,3%/năm; kỳ hạn 6 tháng là 4,8%/năm; kỳ hạn 9 tháng là 4,9%/năm; kỳ hạn 12 tháng là 5,1%/năm.

Đây là đợt tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay của VIB Bank. VIB Bank cũng vừa triển khai tiện ích rút gốc linh hoạt sổ tiết kiệm có kỳ hạn. Khách hàng có thể rút trước hạn một phần số tiền gửi ban đầu, số tiền gửi còn lại vẫn giữ nguyên kỳ hạn ghi trên sổ tiết kiệm cho đến khi đáo hạn. Đối với khoản tiền gốc rút trước hạn, khách hàng được hưởng lãi suất không kỳ hạn tính theo số ngày thực gửi, khoản tiền gốc còn lại được tính lãi đáo hạn theo kỳ hạn gửi ghi trên sổ tiết kiệm.
D.NG.

Nhiều ngân hàng xin thành lập công ty chứng khoán

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa cho phép Ngân hàng TMCP Các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (VPBank) thành lập Công ty chứng khoán trực thuộc (trụ sở tại số 8 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm Hà Nội) với mức vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Trước đó, NHNN đã chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB Bank) được thành lập Công ty chứng khoán trực thuộc.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng vừa chấp thuận về mặt nguyên tắc việc cấp giấy phép hoạt động cho Công ty cổ phần chứng khoán An Bình (ABCS) với vốn điều lệ 50 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực môi giới, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính, đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán... Được biết, ngoài 15 công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường, hiện UBCKNN đã nhận khoảng 10 hồ sơ xin cấp phép thành lập mới công ty chứng khoán. Chưa kể rất nhiều công ty chứng khoán xin  tăng vốn và bổ sung nghiệp vụ để tham gia sâu hơn vào thị trường chứng khoán.
M.D.

Phó Chủ tịch điều hành IFC đến Việt Nam

Theo Vụ Hợp tác quốc tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ông Lars Thunell, Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ sang thăm và làm việc tại nước ta vào trung tuần tháng 8-2006.

 Mục đích chuyến đi của ông Lars Thunell là gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của nước ta để thảo luận về các nội dung hợp tác giữa hai bên như tăng cường hỗ trợ của IFC trong việc đầu tư phát triển khu vực tư nhân; hỗ trợ tư vấn một số ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm và một số doanh nghiệp nhà nước trong quá trình cổ phần hóa; hỗ trợ trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng, các hợp tác kỹ thuật phát triển thị trường vốn; hỗ trợ nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh thông qua tăng cường đối thoại giữa khu vực công và tư nhân tại Việt Nam.

Dự kiến, ông Lars Thunell có buổi làm việc với đại diện UBND TPHCM, đi thăm một số công ty và gặp gỡ một số đối tác, khách hàng của IFC.
H.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế