Indonesia bắt nghi phạm âm mưu đánh bom dinh tổng thống

>> Indonesia bắt phần tử âm mưu đánh bom tại thủ đô
>> Indonesia bắt giữ đối tượng âm mưu đánh bom Đại sứ quán Myanmar

Đơn vị chống khủng bố của Indonesia (Biệt đội 88) ngày 15-12 bắt giữ một phụ nữ có liên quan đến một nhóm khủng bố lên kế hoạch đánh bom liều chết vào dinh tổng thống ở thủ đô Jakarta. Nghi phạm bị bắt ở Tasikmalaya, Tây Java, được xác định bằng tên viết tắt TS nằm trong nhóm 7 nghi phạm đã bị bắt cuối tuần qua với kế hoạch tấn công dinh tổng thống bằng bom tự chế đặt trong nồi cơm 3kg.

Dinh Tổng thống Indonesia tại thủ đô Jakarta

1 trong 7 người trước đó bị bắt là Dian Yulia Novi, từng giúp việc tại Singapore và là người được TS giới thiệu vào nhóm. Nhà chức trách Indonesia cho biết, nhóm này chuẩn bị kế hoạch đánh bom nói trên thông qua tổ chức khủng bố mới có trụ sở tại Solo do Bahrun Naim thành lập. Naim là tay súng Indonesia đang tham gia thánh chiến tại Trung Đông cùng với các chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.