Indonesia cần nhập 1 triệu tấn gạo của Việt Nam

(SGGPO). - Ông Mayerfas, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đã cho biết như vậy tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ thương mại và Diễn đàn kinh doanh Indonesia – Việt Nam (10 đến 12-12) diễn ra sáng nay (4-12) tại Hà Nội.

Cũng theo ông Mayerfas, Indonesia có lượng tiêu thụ gạo lớn nhất thế giới với 250 triệu người dân ăn cơm 3 lần/ngày nên yêu cầu về đảm bảo lương thực rất lớn. Dù sản xuất nhưng Indonesia vẫn phải nhập khẩu gạo và quốc gia đầu tiên mà nước này nghĩ đến là Việt Nam. Ông cũng hy vọng, số lượng 1 triệu tấn gạo mà Indonesia cần nhập từ Việt Nam sẽ được Việt Nam đáp ứng đủ. Bên cạnh gạo, nhu cầu nhập khẩu của Indonesia với mặt hàng cà phê cũng rất lớn với kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam năm 2014 là 40-50 triệu USD và sẽ ngày càng tăng nữa từ năm 2016.

Theo ông Mayerfas, việc tổ chức hội chợ và diễn đàn kinh doanh thời gian tới bên cạnh việc giúp kết nối doanh nghiệp hai nước còn nhằm kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Indonesia (1955-2015). “Hội chợ và diễn đàn sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh, liên kết bán sản phẩm của mình tại mỗi nước”, ông Mayerfas nói.

Hội chợ thương mại Indonesia dự kiến có khoảng 100 doanh nghiệp đến từ nước này tham dự và trưng bày các sản phẩm chất lượng cao như: ô tô và phụ tùng máy móc, xây dựng và tư vấn, dược phẩm và dụng cụ y tế, thực phẩm, đồ uống... Còn diễn đàn kinh doanh sẽ có khoảng 300 doanh nghiệp của hai nước tham dự.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế