Indonesia cần nhập 1 triệu tấn gạo của Việt Nam

(SGGPO). - Ông Mayerfas, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đã cho biết như vậy tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ thương mại và Diễn đàn kinh doanh Indonesia – Việt Nam (10 đến 12-12) diễn ra sáng nay (4-12) tại Hà Nội.

Cũng theo ông Mayerfas, Indonesia có lượng tiêu thụ gạo lớn nhất thế giới với 250 triệu người dân ăn cơm 3 lần/ngày nên yêu cầu về đảm bảo lương thực rất lớn. Dù sản xuất nhưng Indonesia vẫn phải nhập khẩu gạo và quốc gia đầu tiên mà nước này nghĩ đến là Việt Nam. Ông cũng hy vọng, số lượng 1 triệu tấn gạo mà Indonesia cần nhập từ Việt Nam sẽ được Việt Nam đáp ứng đủ. Bên cạnh gạo, nhu cầu nhập khẩu của Indonesia với mặt hàng cà phê cũng rất lớn với kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam năm 2014 là 40-50 triệu USD và sẽ ngày càng tăng nữa từ năm 2016.

Theo ông Mayerfas, việc tổ chức hội chợ và diễn đàn kinh doanh thời gian tới bên cạnh việc giúp kết nối doanh nghiệp hai nước còn nhằm kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Indonesia (1955-2015). “Hội chợ và diễn đàn sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh, liên kết bán sản phẩm của mình tại mỗi nước”, ông Mayerfas nói.

Hội chợ thương mại Indonesia dự kiến có khoảng 100 doanh nghiệp đến từ nước này tham dự và trưng bày các sản phẩm chất lượng cao như: ô tô và phụ tùng máy móc, xây dựng và tư vấn, dược phẩm và dụng cụ y tế, thực phẩm, đồ uống... Còn diễn đàn kinh doanh sẽ có khoảng 300 doanh nghiệp của hai nước tham dự.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Nông nghiệp

Thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ thoái trào

Thị xã Ninh Hòa tỉnh (Khánh Hòa) được ví là thủ phủ mía vùng Nam Trung bộ, nhưng gần đây, do ảnh hưởng của giá mía nguyên liệu trong nước, diện tích trồng mía ở đây đang giảm không phanh. Nhiều người dân bao năm gắn bó, nay cũng phải bỏ cây mía để tìm loại cây trồng khác. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế