Indonesia: Hàng trăm người mất tích do chìm tàu

Hãng AFP ngày 18-12 đưa tin, một chiếc tàu chở khoảng 250 người đã bị chìm ở ngoài khơi Indonesia. Do thời tiết xấu, biển động, các nhân viên cứu hộ chỉ cứu được 33 người và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Theo những nạn nhân may mắn sống sót, chiếc tàu chở quá tải gặp đúng lúc sóng to, gió lớn nên bị lật tại vùng biển cách bãi biển Prigi ở Đông đảo Java khoảng 76 km.

Những người trên tàu mang quốc tịch Iran và Afghanistan đang trên đường nhập cư bất hợp pháp vào Australia. Họ qua Dubai nhập cảnh vào Jakarta rồi từ đó đi xe buýt đến một địa điểm có tàu chờ sẵn ở đảo Java. Mỗi người phải trả cho những kẻ đưa người nhập cư lậu từ 2.500 USD-5.000 USD để được đến Australia.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.