Indonesia: Tàu lửa đâm xe buýt, ít nhất 14 người thiệt mạng

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 10 người bị thương nặng khi một tàu lửa đâm vào một xe buýt nhỏ tại một giao lộ ở phía Tây thủ đô Jakarta của Indonesia ngày hôm nay 6-12.

Chiếc xe buýt bị vỡ nát sau khi bị tàu lửa đâm ở Jakarta, Indonesia, ngày 6-12-2015. Ảnh: AP

Chiếc xe buýt bị vỡ nát nằm trên đường ray sau khi bị tàu lửa đẩy đi khoảng 300 m từ nơi xảy ra tai nạn.

Chỉ huy cảnh sát vùng Tambora, Wirdhanto cho biết, tài xế xe buýt đã phớt lờ tín hiệu cảnh báo khi cho xe băng qua đường ray và bị xe lửa đâm. 13 người trên xe buýt đã chết tại chỗ và 1 người chết ở bệnh viện.

Đoàn tàu 8 toa chở khoảng 400 hành khách đang trên đường từ Jakarta đi TP Bogor, cách Jakarta khoảng 60 km. Không hành khách nào trên đoàn tàu bị thương. Các tín hiệu đường sắt đều hoạt động tại thời điểm xảy ra tai nạn, AP dẫn lời Wirdhanto cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây