Indonesia: Thông tin vớt được 40 thi thể từ máy bay QZ8501 gặp nạn là sai lệch

(SGGPO).- Tờ Straitstimes đưa tin, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Bambang Soelistyo, ngày 30-12 cho biết hiện lực lượng cứu hộ mới chỉ trục vớt được 3 thi thể được cho là hành khách trên chiếc máy bay xấu số QZ8501 bị rơi trước đó hai ngày của hãng hàng không AirAsia.

Các thành viên của lực lượng không quân Indonesia di chuyển những vật thể mà họ trục vớt được từ vùng biển Java. Ảnh: Straits Times

Phát biểu với báo giới tại Jakarta, ông Bambang Soelistyo nêu rõ: Hôm nay, chúng tôi đã trục vớt được 3 thi thể và hiện các thi thể này đã được đưa lên tàu chiến Bung Tomo. Ông còn cho biết thêm là 2 trong số đó là phụ nữ và 1 nam.

Trước đó, người phát ngôn Hải quân Manahan Simorangkir dẫn nguồn tin trên đài phát thanh hải quân cho biết một tàu chiến đã trục vớt được 40 thi thể trên biển. Tuy nhiên, sau đó ông Simorangkir đã cải chính thông tin trên với lý do nhận được báo cáo sai lệch từ cấp dưới.

S. Nguyên

>> Hơn 40 thi thể được vớt gần các mảnh vỡ của máy bay AirAsia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />