Indonesia trả 147 ngư dân Việt Nam về nước

Lúc 16 giờ 30 phút ngày 30-5, tàu cá Tân Vinh 20 mang biển số KG 91089 TS của Kiên Giang do ông Nguyễn Văn Tùa (SN 1967, tại An Hòa, Rạch Giá, Kiên Giang) làm thuyền trưởng đã cập bến tại cảng Hà Lộc (TP Vũng Tàu) bàn giao 147 ngư dân Việt Nam do phía Indonesia trả cho lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là số ngư dân của 21 tàu cá các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Sóc Trăng, Kiên Giang, Quảng Ngãi (trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều nhất với 13 tàu và 61 ngư dân) và 3 tàu Tanpanama 1, Tanpanama 2, Tanpanama 3 bị phía Indonesia bắt giữ vì đã xâm phạm lãnh hải để đánh cá từ vài tháng nay. Hai tàu đánh cá Tân Vinh 9 và Tân Vinh 15 (với 22 thuyền viên) của ông Đinh Văn Dân (SN 1962, tại Rạch Giá, Kiên Giang) là chủ tàu Tân Vinh 20 bị phía Indonesia bắt giữ cách đây 1 tháng cũng được trao trả trong đợt này.

Tường trình với lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Tùa cho biết: tàu KG 91089 TS là tàu trung chuyển (tiếp nhiên liệu và chuyển hải sản về cho những tàu đánh bắt dài ngày trên biển) khởi hành từ ngày 25-5. Sáng ngày 29-5, khi đang ở tọa độ 6 độ 50’ 500" Bắc – 107 độ 49’ 500" Đông vùng giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia thì bắt gặp một tàu (không biển số) chở đầy thuyền viên Việt Nam và yêu cầu tàu KG 91089 TS tiếp nhận đưa về nước.

Ông Nguyễn Quân (47 tuổi, quê ở xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết: ông và những ngư dân trên được các chủ tàu sang xin phía Indonesia cho về nước và sáng ngày 28-5 ông được đưa lên tàu cùng 2 người con trai. Hiện người con trai lớn của ông Nguyễn Văn Hội (26 tuổi) vẫn còn mắc kẹt lại, chưa xin về được. Ông cho biết thêm, hiện ở khu vực chỗ ông ở vẫn còn khoảng 90 ngư dân và tài công của Việt Nam còn mắc kẹt, chưa về được.

Ngay sau khi tiếp nhận 147 ngư dân trên, Biên phòng tỉnh đã tổ chức đưa các ngư dân về Đồn biên phòng 518 (TP Vũng Tàu) để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, làm thủ tục để trả về địa phương.

M.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP