Indonesia vận động để làm thành viên của UNHRC

SGGP

Tại phiên họp lần thứ 40 của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (UNHRC) diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) từ ngày 25 đến 28-2 tới, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi, sẽ tích cực vận động tranh cử để Indonesia trở thành thành viên UNHRC nhiệm kỳ 2020-2022.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.

Indonesia tham gia ứng cử UNHRC nhiệm kỳ 2020-2022 khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và đảo Marshall.

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Indonesia, bà Marsudi sẽ tiến hành khoảng 15 cuộc hội đàm song phương với nhiều quốc gia để tìm kiếm sự ủng hộ đối với Indonesia. 

Trong phiên họp của UNHRC, Ngoại trưởng Retno Marsudi sẽ đưa ra các ý tưởng và lập trường của Indonesia, cũng như các thành tựu trong nước và khu vực trong việc thúc đẩy nhân quyền. 

Bên cạnh đó, Indonesia cũng quan tâm các vấn đề thảo luận tại phiên họp như quyền dân sự, quyền kinh tế, trao quyền cho phụ nữ, quyền trẻ em và quyền của người khuyết tật.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây