Indonesia xét xử 17 ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trái phép

Hãng tin ANTARA ngày 9/9 đưa tin Tòa án huyện Pangkalpinang, tỉnh Bangka Beliting (Indonesia) đã xét xử 17 ngư dân Việt Nam với tội danh đánh bắt cá trái phép ở vùng biển ngoài khơi đảo Sumatra của nước này.

Tại phiên tòa, công tố viên Olopan Nangolan nói rằng các ngư dân Việt Nam đã vi phạm luật di trú của Indonesia và đánh bắt cá không có giấy phép. Với những tội như vậy, họ có thể phải nhận mức án tối đa là sáu năm tù.

17 ngư dân trên bị Cảnh sát biển Indonesia bắt sáng 15/6 tại Eo biển Karamata, thuộc vùng biển Bangka. Họ khai đã rời Việt Nam sáng 10/6 trên chiếc tàu CM 95890 TS đến Eo biển Karimata để đánh cá dưa, song sau đó số ngư dân này đã bị tàu tuần tra KP Maleo 618 của Indonesia bắt giữ do không có giấy tờ cần thiết.

Chánh án Hendro Suseno cho biết mức án sẽ được tuyên trong tuần tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.