Indonesia xét xử 17 ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trái phép

Hãng tin ANTARA ngày 9/9 đưa tin Tòa án huyện Pangkalpinang, tỉnh Bangka Beliting (Indonesia) đã xét xử 17 ngư dân Việt Nam với tội danh đánh bắt cá trái phép ở vùng biển ngoài khơi đảo Sumatra của nước này.

Tại phiên tòa, công tố viên Olopan Nangolan nói rằng các ngư dân Việt Nam đã vi phạm luật di trú của Indonesia và đánh bắt cá không có giấy phép. Với những tội như vậy, họ có thể phải nhận mức án tối đa là sáu năm tù.

17 ngư dân trên bị Cảnh sát biển Indonesia bắt sáng 15/6 tại Eo biển Karamata, thuộc vùng biển Bangka. Họ khai đã rời Việt Nam sáng 10/6 trên chiếc tàu CM 95890 TS đến Eo biển Karimata để đánh cá dưa, song sau đó số ngư dân này đã bị tàu tuần tra KP Maleo 618 của Indonesia bắt giữ do không có giấy tờ cần thiết.

Chánh án Hendro Suseno cho biết mức án sẽ được tuyên trong tuần tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.