Interpol bắt 25 nghi phạm của nhóm tin tặc Anonymous

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 29-2 đưa tin, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã bắt 25 người tình nghi thuộc nhóm tin tặc Anonyomus tuổi từ 16 đến 40, gây ra nhiều vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào nhiều website của nhiều chính phủ để đánh cắp thông tin cá nhân.

Vụ bắt giữ được tiến hành trong chiến dịch truy quét các hacker mang tên Unmask có phạm vi từ châu Âu đến hàng loạt các nước Mỹ Latin, dưới sự phối hợp của cảnh sát Interpol tại Chile, Argentina, Colombia, Tây Ban Nha.

Lực lượng cảnh sát còn thu thập được 250 máy tính, điện thoại cùng nhiều thẻ tín dụng. Trong số các nghi phạm bị bắt giữ có một người tình nghi mang nickname Thunder và Patrocon đang là người điều hành mạng lưới Anonymous tại Tây Ban Nha và Mỹ Latin có server đặt tại Cộng hòa Czech và Bulagaria.

Từ năm 2011 đến nay, cảnh sát nhiều quốc gia đã tiến hành bắt giữ hàng loạt thành viên của Anonyomus tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vụ đánh sập trang mạng mới nhất của Anonyomus diễn ra vào ngày 10-2. Anonymous đã đánh sập trang mạng của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cùng một số trang có liên kết như trang web của Bộ Khai thác mỏ Mexico và tiểu bang Alabama. Sự việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi các hacker này vừa “hỏi thăm” trang mạng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.