Interpol tịch thu 100 tấn dược phẩm giả ở Nam châu Phi

Hãng AP ngày 11-10 đưa tin, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã tịch thu được khoảng 100 tấn dược phẩm lậu và giả trong một chiến dịch chống tội phạm về dược phẩm tại một số quốc gia ở Nam châu Phi. Trong chiến dịch này, có 181 đối tượng bị bắt giữ.

Chiến dịch mang tên Giboia đã quy tụ hơn 900 nhân viên an ninh từ 5 nước: Angola, Malawi, Swaziland, Tanzania và Zambia tham gia. Các nhà chức trách tiến hành 550 cuộc phối hợp kiểm tra, thanh tra tại các thị trường, cửa hàng dược phẩm, phòng khám chữa bệnh cũng như các trung tâm chăm sóc trái phép và đại lý tại khoảng 30 thành phố, các điểm biên giới. Ước tính số dược phẩm lậu và giả bị tịch thu trị giá khoảng 3,5 triệu USD.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />