Interpol tịch thu 100 tấn dược phẩm giả ở Nam châu Phi

Hãng AP ngày 11-10 đưa tin, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã tịch thu được khoảng 100 tấn dược phẩm lậu và giả trong một chiến dịch chống tội phạm về dược phẩm tại một số quốc gia ở Nam châu Phi. Trong chiến dịch này, có 181 đối tượng bị bắt giữ.

Chiến dịch mang tên Giboia đã quy tụ hơn 900 nhân viên an ninh từ 5 nước: Angola, Malawi, Swaziland, Tanzania và Zambia tham gia. Các nhà chức trách tiến hành 550 cuộc phối hợp kiểm tra, thanh tra tại các thị trường, cửa hàng dược phẩm, phòng khám chữa bệnh cũng như các trung tâm chăm sóc trái phép và đại lý tại khoảng 30 thành phố, các điểm biên giới. Ước tính số dược phẩm lậu và giả bị tịch thu trị giá khoảng 3,5 triệu USD.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.