Interpol tịch thu 100 tấn dược phẩm giả ở Nam châu Phi

Hãng AP ngày 11-10 đưa tin, Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã tịch thu được khoảng 100 tấn dược phẩm lậu và giả trong một chiến dịch chống tội phạm về dược phẩm tại một số quốc gia ở Nam châu Phi. Trong chiến dịch này, có 181 đối tượng bị bắt giữ.

Chiến dịch mang tên Giboia đã quy tụ hơn 900 nhân viên an ninh từ 5 nước: Angola, Malawi, Swaziland, Tanzania và Zambia tham gia. Các nhà chức trách tiến hành 550 cuộc phối hợp kiểm tra, thanh tra tại các thị trường, cửa hàng dược phẩm, phòng khám chữa bệnh cũng như các trung tâm chăm sóc trái phép và đại lý tại khoảng 30 thành phố, các điểm biên giới. Ước tính số dược phẩm lậu và giả bị tịch thu trị giá khoảng 3,5 triệu USD.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.