Iran bắt 50 nghi phạm sau vụ tấn công ở thủ đô

SGGPO

Lực lượng an ninh đã bắt giữ ít nhất 50 nghi phạm tại tỉnh Kermanshah từ sau vụ tấn công tòa nhà Quốc hội Iran và lăng Đại Giáo chủ Ayatollah Khomeini ở thủ đô Tehran.

 

Tin liên quan

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắn tên lửa từ Tây Iran vào tối 18-6, nhằm vào các căn cứ của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Deir Ez Zor, Đông Syria. Ảnh: TEHRAN TIMES

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắn tên lửa từ Tây Iran vào tối 18-6, nhằm vào các căn cứ của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Deir Ez Zor, Đông Syria. Ảnh: TEHRAN TIMES

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành các cuộc tấn công ở Tehran làm 18 người chết hôm 7-6.

Các vụ bắt giữ diễn ra sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắn 6 tên lửa đất đối đất từ 2 tỉnh Kermanshah và Kurdistan phía Tây Iran vào tối 18-6, nhằm vào các căn cứ của IS ở tỉnh Deir Ez Zor, Đông Syria, để trả thù vụ tấn công ở Tehran.

Hãng tin IRNA ngày 25-6 dẫn lời công tố viên Nemat Sadeqi cho biết: "Sau vụ tấn công khủng bố ở Tehran, hơn 50 nghi phạm thành viên và ủng hộ các nhóm khủng bố đã bị bắt tại tỉnh Kermanshah. Một số lượng lớn đai bom tự sát, kíp nổ điện tử và vũ khí đã được thu giữ từ các nghi phạm".

Sau vụ tấn công ở Tehran, chính quyền Iran đã công bố hàng loạt vụ bắt giữ. Ngày 24-6, lực lượng an ninh đã bắt giữ các thành viên một nhóm liên kết IS đã lên kế hoạch đánh bom và tấn công tự sát tại các trung tâm tôn giáo của người Hồi giáo Shiite, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.