Iran bắt 53 người điều hành các trang web ủng hộ IS

53 người điều hành các trang web ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị Iran bắt giữ, Reuters dẫn nguồn hãng tin Tasnim hôm nay cho biết.

Chỉ huy Cảnh sát mạng Iran Kamal Hadianfar cho biết, hầu hết những người này đã bị bắt "ở các tỉnh gần khu vực biên giới" nhưng không nêu rõ ở đâu.

Chỉ huy Cảnh sát mạng Iran Kamal Hadianfar. Ảnh: FNA


Tháng trước Iran đã phá một nhánh tuyển mộ chiến binh cho các nhóm Hồi giáo Sunni cực đoan ở Kermanshah, tỉnh phía Tây Iran, gần biên giới Iraq. Khu vực này có đông người Kurd Sunni từng nổi dậy chống Tehran. Iran cũng đã gửi người sang Syria hỗ trợ chống IS.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.