Iran chuẩn bị tàu đánh bom tự sát

Theo Reuters, ngày 13-2, Tư lệnh Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh cho biết Iran đã tăng cường sức mạnh hải quân ở khu vực này và chuẩn bị các con tàu có thể dùng để tấn công tự sát.

Gần đây, Iran nhiều lần đe dọa sẽ đóng cửa eo biển Hormuz, huyết mạch thông thương dầu lửa của thế giới. Tại căn cứ Hạm đội 5 của Mỹ ở Bahrain, Phó đô đốc Mark Fox, khẳng định Hải quân Mỹ sẽ ngăn điều này. Hạm đội này đã đủ áp đảo lực lượng Hải quân Iran.

Tuy nhiên, sau vụ Al-Qaeda dùng 1 tàu nhỏ tấn công tự sát nhằm vào tàu USS Cole tại Yemen năm 1996, Washington luôn cảnh giác trước nguy cơ đối phương dùng tàu nhỏ tấn công tự sát vào các chiếm hạm lớn của Hải quân Mỹ. 

Đ.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.