Iran hoan nghênh Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân toàn cầu

SGGP
Theo truyền hình Iran PressTV, ngày 8-7, đại diện của Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), ông Reza Najafi cho biết, nước Cộng hòa Hồi giáo này hoàn toàn ủng hộ việc Liên hiệp quốc (LHQ) thông qua Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân trên toàn cầu. 
Ông Najafi đưa ra tuyên bố trên chỉ vài giờ sau khi 122 quốc gia thành viên LHQ thông qua Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân trong một phiên họp của LHQ tại New York (Mỹ), bất chấp sự phản đối từ các cường quốc hạt nhân cùng đồng minh của họ.
Ông Najafi nhấn mạnh: “Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran ủng hộ mạnh mẽ các mục tiêu của hiệp ước, đó là cấm sở hữu, sử dụng hoặc đe dọa bằng vũ khí hạt nhân trên toàn cầu”.
Theo ông Najafi, chính Iran cũng là một nạn nhân của vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ông Najafi cũng đề cập đến một sắc lệnh tôn giáo (fatwa) do Đại giáo chủ Ali Khamenei ban hành, trong đó cấm mọi hành vi sử dụng vũ khí hạt nhân.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.