Iran kêu gọi quốc tế đầu tư

Ngày 18-1, Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên tiếng kêu gọi các doanh nghiệp quốc tế đầu tư vào nền kinh tế nước này sau khi thỏa thuận toàn diện về chương trình hạt nhân của Tehran chính thức có hiệu lực từ ngày 16-1. Ông Rouhani nhấn mạnh, Iran có sự ổn định, an ninh và yên bình; có nguồn nhân lực được đào tạo và có năng lực; cũng như giàu năng lượng, cho phép Iran trở thành “mảnh đất thích hợp cho đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau”. Chính phủ Iran cam kết đạt tăng trưởng GDP từ 3% hiện nay lên 5% trong năm tài khóa tiếp theo bắt đầu từ tháng 3-2016.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano đã đến Tehran để hội đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây