Iran khẳng định quyền làm giàu uranium

Ngày 31-5, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố Tehran có quyền làm giàu uranium lên mức 20%, phù hợp với luật pháp quốc tế. Ông Ahmadinejad tái khẳng định Iran làm giàu uranium không vì mục đích sản xuất bom nguyên tử. Theo AFP, Tổng thống Iran cũng nhắc đến khả năng Tehran ngừng làm giàu uranium nếu các cường quốc phương Tây đưa ra các điều kiện hợp lý.
 
Tuyên bố của ông Ahmadinejad được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại Israel Dan Shapiro cảnh báo cánh cửa đàm phán về chương trình hạt nhân Iran đang khép lại. Phát biểu trong một cuộc họp báo 1 tuần sau cuộc đàm phán hạt nhân giữa nhóm P5+1 và Iran tại Iraq, ông Shapiro cho biết Iran dường như đang dùng các cuộc đối thoại để câu giờ và cảnh báo giải pháp quân sự đối với Iran vẫn đang để ngỏ. Cuộc đối thoại tại Iraq về chương trình hạt nhân Iran không có nhiều kết quả, ngoại trừ việc các bên thống nhất xem xét một cuộc gặp khác tại Mátxcơva (Nga) vào tháng 6 tới.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.