Iran: Phát hiện đường hầm bí mật ở Đại sứ quán Anh

Ngày 11-8, Chính phủ Iran thông báo vừa phát hiện một đường hầm bí mật ngang qua một cửa hàng bán thảm và được đào dưới đường Ferdowsi, một trong những khu phố sầm uất nhất của thành Tehran, dẫn đến vị trí chính của đại sứ quán Anh tại thủ đô. Đường hầm này được các công nhân xây dựng phát hiện khi thực hiện công trình gần đó. Raja News, một website của chính phủ Iran, đã trích dẫn một nguồn tin của một quan chức an ninh giấu tên đã lấy tin từ một cựu nhân viên của Đại sứ quán Anh, cho biết đường hầm trên được sử dụng để buôn bán mại dâm và tình báo.

Ngay lập tức, 3 quan chức cao cấp của Iran, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Manouchehr Mottaki và Bộ trưởng Tình báo Gholamhossein Mohseni-Ezhei đã viết thư yêu cầu quốc hội mở “một cuộc điều tra nghiêm túc” về đường hầm trên.

Trong khi đó, phía Anh khẳng định họ không biết gì về đường hầm kể trên và còn đặt nghi ngờ đường hầm này có thể là một công trình xây dựng của Iran để thực hiện những cuộc nghe lén bên trong đại sứ quán (!).

Vụ Iran tuyên bố phát hiện đường hầm làm tăng thêm căng thẳng giữa Iran và phương Tây vốn đã rất nóng xung quanh vấn đề hạt nhân của nước này.

K.B. (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.