Iran phóng thành công tên lửa đạn đạo thế hệ mới

SGGP
Kênh truyền hình Press TV của Iran ngày 23-9 cho biết, nước này đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo có tầm bắn 2.000km. 

Mẫu tên lửa đạn đạo mới của Iran. Ảnh: CNN

Mẫu tên lửa đạn đạo mới của Iran. Ảnh: CNN

Tên lửa đạn đạo thế hệ mới có tên Khorramshahr đã được phóng vào tối 22-9, chỉ vài giờ sau khi Iran cho ra mắt tên lửa này trong một lễ diễu binh ở thủ đô Tehran.
Theo Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, chỉ huy cấp cao của Sư đoàn Hàng không thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), tên lửa đạn đạo này có khả năng mang theo nhiều đầu đạn hạt nhân. So với những thế hệ tên lửa trước của nước này, tên lửa này nhỏ gọn hơn, chiến thuật hơn và sẵn sàng được sử dụng trong tương lai gần. 
Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, Iran sẽ tăng cường sức mạnh quân sự trước các mối đe dọa đang gia tăng từ bên ngoài. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />