Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SGGP
Ngày 22-4, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo đã phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên của nước này.

Theo tuyên bố của IRGC đăng tải tên trang Sepahnews, vệ tinh quân sự này có tên gọi Nour, được phóng thành công từ thiết bị phóng hai tầng Qassed tại sa mạc Markazi, miền Trung Iran. Đài truyền hình nhà nước Iran cũng khẳng định vụ phóng diễn ra thành công và vệ tinh đã lên quỹ đạo.

Trước đó, Hãng Tasnim đưa tin, quân đội Iran vừa tiếp nhận số lượng lớn các máy bay chiến đấu và do thám không người lái (UAV) do ngành công nghiệp quốc phòng nước này chế tạo. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 18-4 tuyên bố, quân đội nước này có thể sử dụng lô máy bay mới để phát hiện các động thái thù địch dọc khu vực biên giới nước này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN luôn kiên định giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng luật pháp quốc tế

ASEAN cần nắm bắt lợi thế

Philippines và Trung Quốc mới đây đã lời qua tiếng lại liên quan đến những căng thẳng trên Biển Đông, vấn đề luôn được cả khu vực và thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.