Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SGGP
Ngày 22-4, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo đã phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên của nước này.

Theo tuyên bố của IRGC đăng tải tên trang Sepahnews, vệ tinh quân sự này có tên gọi Nour, được phóng thành công từ thiết bị phóng hai tầng Qassed tại sa mạc Markazi, miền Trung Iran. Đài truyền hình nhà nước Iran cũng khẳng định vụ phóng diễn ra thành công và vệ tinh đã lên quỹ đạo.

Trước đó, Hãng Tasnim đưa tin, quân đội Iran vừa tiếp nhận số lượng lớn các máy bay chiến đấu và do thám không người lái (UAV) do ngành công nghiệp quốc phòng nước này chế tạo. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 18-4 tuyên bố, quân đội nước này có thể sử dụng lô máy bay mới để phát hiện các động thái thù địch dọc khu vực biên giới nước này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />