Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

SGGP
Ngày 22-4, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo đã phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên của nước này.

Theo tuyên bố của IRGC đăng tải tên trang Sepahnews, vệ tinh quân sự này có tên gọi Nour, được phóng thành công từ thiết bị phóng hai tầng Qassed tại sa mạc Markazi, miền Trung Iran. Đài truyền hình nhà nước Iran cũng khẳng định vụ phóng diễn ra thành công và vệ tinh đã lên quỹ đạo.

Trước đó, Hãng Tasnim đưa tin, quân đội Iran vừa tiếp nhận số lượng lớn các máy bay chiến đấu và do thám không người lái (UAV) do ngành công nghiệp quốc phòng nước này chế tạo. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami ngày 18-4 tuyên bố, quân đội nước này có thể sử dụng lô máy bay mới để phát hiện các động thái thù địch dọc khu vực biên giới nước này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây