Iran phớt lờ đề xuất của các cường quốc

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, Iran đã bỏ qua hạn chót không chính thức, ngày 2-8, để trả lời một đề xuất của các cường quốc về chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao châu Âu sẵn sàng đợi thêm vài ngày để chờ câu trả lời của Tehran.

Các quốc gia tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran hôm 19-7 đã yêu cầu nước này trong vòng 2 tuần phải trả lời các đề xuất của họ, nhằm tránh việc phải áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt.

Các cường quốc luôn cáo buộc Iran sử dụng công nghệ hạt nhân vào việc chế tạo vũ khí và muốn nước này ngưng mở rộng các chương trình hạt nhân của mình.

Tuy nhiên, Iran luôn khẳng định họ phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích dân sự và quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ tư thế giới này đã bác bỏ việc áp đặt hạn chót cho việc trả lời đề xuất trên.


A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.