Iran xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến

SGGP
Tuyên bố của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) cho biết nước này đã tăng cường xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến nhằm đáp trả thái độ thù địch của chính quyền Washington đối với thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1.

Theo người phát ngôn AEOI, Behrouz Kamalvandi, vấn đề xây dựng các lò phản ứng hạt nhân cho tàu chiến đã được đưa ra trong chương trình nghị sự quốc gia. Hồi đầu tháng này, một báo cáo hàng quý của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) về hạt nhân Iran cho thấy Tehran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận này, nhưng phía IAEA đã được thông báo về quyết định sẽ xây dựng khu vực sản xuất động cơ hạt nhân hải quân trong tương lai.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Iran  phát đi tín hiệu cho thấy Teheran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 nếu văn kiện này không mang lại lợi ích kinh tế cho Iran.

HOÀNG THANH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.