Iraq: Hơn 1.000 người chết trong tháng 10

Russia Today ngày 2-11 dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế Iraq cho biết, tháng 10 đã trở thành tháng đẫm máu nhất trong 5 năm qua với 1.095 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công. Trong số đó, có 855 người dân, 65 cảnh sát và 44 binh sĩ. Ngoài ra còn có 1.600 người bị thương.

Con số thương vong được công bố sau khi Thủ tướng Nuri Al Maliki có mặt tại Washington để thảo luận các biện pháp đẩy lùi các vụ bạo lực. Tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama, ông Maliki đưa ra một danh sách vũ khí hạng nặng đề nghị Mỹ cung cấp, trong đó có các máy bay trực thăng tấn công cùng với các chiến đấu cơ để giúp quân đội nước này chống lại quân phiến loạn.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.