IS chiếm 3.800 mẫu phôi hộ chiếu của Syria

(SGGPO).- Theo Spiegel, ngày 1-3, Người phát ngôn Cục hình sự liên bang Đức (BKA) cho biết, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chiếm khoảng 3.800 mẫu phôi hộ chiếu của Syria ở Ar-Raqqa, miền Trung Syria.

Hộ chiếu Syria

Thông tin về các cuốn hộ chiếu bị mất cũng đã được chuyển tới ngân hàng dữ liệu của giới chức an ninh châu Âu. Người đứng đầu cơ quan cảnh sát liên bang Đức Dieter Romann đã cảnh báo việc di chuyển bất hợp pháp của lực lượng phiến quân nhờ sử dụng những cuốn hộ chiếu có được. Theo ông, các đối tượng khủng bố Hồi giáo có thể trà trộn vào những người xin tị nạn tới Đức và châu Âu, do vậy giới chức an ninh cần thận trọng với những người xin tị nạn.

Bắt đầu từ ngày 1-3, để ngăn chặn các hành động tấn công khủng bố trên máy bay, Liên minh châu Âu (EU) đã áp dụng các biện pháp kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn với hành lý xách tay tại tất cả các sân bay trong EU.

Trong diễn biến khác, quân đội Iraq đã phối hợp với lực lượng đồng minh và các bộ lạc đã tấn công, đẩy lùi IS tại thị trấn Baghdadi. Thị trấn này đã rơi vào tay IS ngày 12-2. Sau chiến thắng tại Baghdadi, quân đội Iraq đang dồn quân đến thành phố Hit với mục tiêu sớm đẩy lùi IS.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây